Phi đội không tuổi

Mở đầu năm 2019, Công ty Cổ phần truyền thông giải trí MBC giới thiệu chương trình Phi đội không tuổi - một chương trình truyền hình thực tế dành cho người cao tuổi (từ 50 tuổi trở lên) sẽ được phát sóng định kỳ hằng tuần trên sóng truyền hình. Chương trình xoay quanh những câu chuyện sống khỏe, sống vui của những nhân vật cao tuổi đặc biệt, thông qua đó là những bài học kinh nghiệm về sức khỏe được chia sẻ bởi các nhân vật tham gia chương trình.

Theo như dự đoán của tổ chức WHO, số người cao tuổi trong tương lai có xu hướng tăng dần qua các năm. Đặc biệt, ở độ tuổi càng cao, con người xuất hiện nhiều vấn đề về tâm lí, trí nhớ... Hơn thế nữa, sức khỏe đối với những người cao tuổi là cực kỳ quan trọng. Chương trình Phi đội không tuổi ra đời nhằm tìm kiếm những nhân vật “người cao tuổi khỏe mạnh”, cùng lắng nghe họ chia sẻ những bí quyết giúp bản thân luôn luôn lạc quan, vui vẻ để hướng đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Với câu chuyện “người thật - việc thật”, Phi đội không tuổi là một chương trình truyền hình thực tế cung cấp và giải đáp thắc mắc về sức khỏe cho những người lớn tuổi. Ở mỗi tập phát sóng có sự xuất hiện của 2 nhân vật khách mời, là những nghệ sĩ gạo cội sẽ cùng được thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất vùng miền. Thông qua những bữa cơm thân mật với người dân, các khách mời sẽ có dịp được trải nghiệm và khám phá những vùng đất tươi đẹp, gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ của họ.

Bên cạnh đó, cả 2 sẽ cũng có những cuộc gặp gỡ bất ngờ với những người cao tuổi đặc biệt, mà ở họ mang đến cho người xem những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Tưởng chừng ở cái tuổi “xế chiều” ấy rất buồn, cô đơn thế nhưng họ vẫn rất lạc quan, yêu đời với cuộc sống vui khỏe khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thông qua những số phát sóng của chương trình, Phi đội không tuổi muốn đề cao giá trị của sức khỏe: “Sức khỏe là vàng”. Không những thế, chương trình muốn truyền tải thông điệp về sự lạc quan trong cuộc sống “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Đảm nhận vai trò nhân vật trải nghiệm chính trong chương trình chính là nghệ sĩ Vũ Thanh. Nghệ sĩ Vũ Thanh tên thật là Lương Ngọc Thanh, sinh năm 1959. Được biết đến là một diễn viên, nghệ sĩ hài nổi tiếng với tài diễn xuất nhạy bén và khá quen thuộc với khán giả trên sóng truyền hình. Không chỉ vậy, nam nghệ sĩ còn là một nhà biên kịch, ca sĩ và có biệt tài giả tiếng nhạc cụ. Cuộc hôn nhân kéo dài hơn 40 năm của nam nghệ sĩ và bà xã mình là ca sĩ Lê Hải khiến không ít người ngưỡng mộ. Nam nghệ sĩ đã từng tham gia rất nhiều chương trình trước đó như Lữ khách 24h với Hiền Mai, thi tài năng sở trường của mình các sân chơi như Tình Bolero 2017 - phiên bản nghệ sĩ, Tuyệt đỉnh song ca (cùng Bảo Trí), Gia đình nghệ thuật (cùng vợ). Dù đã ngoài 60 nhưng nam nghệ sĩ vẫn tỏ ra rất khỏe mạnh và phong độ. Đó cũng được cho là một hình mẫu về “sống khỏe sống vui”. Nam nghệ sĩ xuất hiện với một nghệ sĩ khách mời, cả 2 sẽ cùng tham gia để trải nghiệm chuyến đi tìm kiếm những tấm gương “già tuổi chứ không già tâm hồn”.

Khách mời đầu tiên trong chương trình Phi đội không tuổi đó là nghệ sĩ Bạch Long. Nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương, đặc biệt thành công với sân khấu Đồng Ấu Bạch Long - cái nôi của rất nhiều nghệ sĩ cải lương thành danh như Tú Sương, Trinh Trinh, Quế Trân, Bình Tinh... Dù tuổi cao nhưng nam nghệ sĩ vẫn tham gia hoạt động nghệ thuật miệt mài. Luôn lạc quan, vui vẻ mỗi khi xuất hiện trước công chúng lẫn trong cuộc sống.

Ngay tập phát sóng đầu tiên, cả hai cùng đến với một địa điểm vùng sâu vùng xa để tìm kiếm những ông, bà cụ lớn tuổi nhưng lại có sức khỏe vô cùng dồi dào.

Suốt đoạn đường đi, 2 nam nghệ sĩ quyết định ghé vào quán nước bên đường, vừa để nghỉ ngơi vừa hỏi thăm về nhân vật đặc biệt tại nơi này. Đá chanh là thức uống được khách mời lựa chọn sau chặng đường đi vất vả để tìm ra nhân vật chính. Vô tình tại quán nước lề đường này, cả 2 gặp được người hâm mộ ruột. Không những được giúp đỡ tìm kiếm nhân vật cao tuổi đặc biệt, mà cả 2 nghệ sĩ còn “có lộc ăn” khi được mời về nhà thưởng thức bánh xèo chính hiệu miền Tây.

Trong suốt cuộc hành trình tìm kiếm nhân vật chính, nghệ sĩ Vũ Thanh và Bạch Long được tìm hiểu thêm về kinh nghiệm trồng chanh - nghề chính của dân địa phương này và được tận tay làm bánh xèo. Đặc biệt, cả 2 đã tìm ra được nhân vật lớn tuổi đặc biệt và cùng chia sẻ học hỏi bí quyết sống khỏe của nhân vật đặc biệt này.

Bên cạnh đó, chương trình còn quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời lão luyện của nền nghệ thuật Việt Nam như: Thụy Mười, Bảo Khương, diễn viên Tùng Yuki... Chương trình Phi đội không tuổi được phát sóng định kỳ vào lúc 21h15 thứ 6 hàng tuần trên kênh truyền hình HTV9, bắt đầu từ ngày 04/01/2019.

Đánh giá Phi đội không tuổi

4/10 dựa trên 1 đánh giá.

Video vừa mới tải lên

Phi đội không tuổi - Tập 12

Phi đội không tuổi - Tập 12

của Phi đội không tuổi 669 lượt xem lúc 27-09-2019